Hiểu và làm Digital Marketing chuyên nghiệp

Thế nào là Digital Marketing? Làm Digital Marketing là làm những công việc gì? Có thể bạn đang tìm hiểu và đọc bài chia sẻ này dưới tư cách là một ngưới bắt đầu theo đuổi hoặc là một chuyên gia trong lĩnh vực Marketing, mặt khác bạn cũng có thể là chủ một doanh nghiệp dưới mọi quy mô lớn nhỏ. Ngày nay, nếu như doanh nghiệp và thương hiệu sản phẩm của bạn không xuất hiện trên internet và online thì chắc chắn sẽ vô cùng khó khăn để có thể cạnh tranh và phát triển, và Digital Marketing sẽ đem đến cho bạn cơ hội tuyệt vời này.

Digital Marketing là gì?

Để có thể làm việc và tận dụng cơ hội mà bất cứ một công cụ nào đem lại cho bạn, trước tiên bạn phải hiểu đúng về chúng, vậy thế nào là Digital Marketing? Hiểu một cách đơn giản, Digital Marketing hay còn được biết đến với tên gọi việt hóa là “Tiếp thị kỹ thuật số”, chúng là việc sử dụng các công cụ hữu hiệu để tiến hành hoạt động quảng bá thương hiệu sản phẩm và hình ảnh, từ đó tác động đến nhận thức và hành vi của khách hàng, hướng đến mục tiêu và lợi ích mang tính hiệu quả kinh tế kinh doanh. Tóm lại, đây là một hình thức marketing quảng bá hình ảnh thông qua công cụ internet – sự phát triển như vũ bão của công nghệ trong thời đại 4.0 ngày càng khẳng định giá trị và tầm quan trọng của Digital Marketing.

Tổng hợp các công cụ Digital Marketing thường gặp

  1. Website/blog…: Công cụ hỗ trợ đăng tải hình ảnh, sản phẩm vì mục tiêu tiếp thị và phát triển.
  2. Content : Chắc hẳn, chúng ta đã từng được nghe và nhắc đến content – giải pháp thuyết phục user thông qua nội dung chiến lược và hiệu quả.
  3. SEO : Công cụ tối ưu hóa website được sử dụng phổ biến nhất hiện nay thông qua việc thực hiện nghiên cứu từ khóa đánh trúng tâm lý khách hàng, nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm ( đặc biệt là “ông lớn” Google)
  4. SEM ( Search Engine Marketing) : Công cụ tiếp thị quảng cáo online, phần lớn sử dụng trên Google Adwords.
  5. Email Marketing : Email hiện nay là một địa chỉ hòm thư điện tử được sử dụng phổ biến đến hơn 90% người dùng internet, vì thế tiếp thị thông qua email là giải pháp tiết kiệm chi phí và thông minh.
  6. Online PR: PR trong môi trường marketing truyền thống là vô cùng cần thiết, tương tự như vậy doanh nghiệp cần thúc đẩy quan hệ công chúng trên mạng xã hội.
  7. Quảng cáo banner online : Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm mua các banner quảng cáo trên các diễn bàn, 4rum, blog hoặc các trang thương mại tin tức điện tử…có sức ảnh hưởng nhất định đến công chúng.
  8. Social Media Marketing : Tận dụng sư phát triển và tương tác trong các trang mạng xã hội phát triển phổ biến để tiếp thị online đến người dùng.
  9. Mobile Marketing : Bất cứ ai cũng đều sở hữu ít nhất một chiếc điện thoại di động, tận dụng ưu thế của viễn thông để tiếp thị qua tin nhắn, cuộc gọi…là giải pháp được nhiều doanh nghiệp, thương hiệu sử dụng.
  10. Web analytics : Chiến lược phân tích để hoàn thiện, công cụ Google Analytics là một gợi ý hoàn hảo – công cụ thông minh, sử dụng đơn giản.

Hướng dẫn Digital Marketing với SEO ( Search Engine Optimization)

Nếu như nói Digital Marketing là một chiến lược tiếp thị toàn diện thì công cụ SEO chính là một giải pháp giúp bạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, cách để làm sao đưa web site của bạn lên công cụ tìm kiếm và đạt được vị trí top cao top1 top 2 top 3, thông qua đó tăng tỷ lệ truy cập, mở rộng đối tượng và khách hàng tiềm năng, hướng đến mục tiêu lợi ích và giá trị kinh doanh.

Continue Reading

PHÂN BIỆT DIGITAL MARKETING VÀ ONLINE MARKETING

Tiếp thị trực tuyến (Online Marketing) và tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) là các thuật ngữ thường bị nhầm lẫn với nhau và thường hay lạm dụng trong việc gọi tên chúng. Tôi thấy khá nhiều bạn làm việc trong ngành công nghiệp tiếp thị quảng cáo nhưng đôi lúc cũng phân vân là họ làm trong mảng digital hay online!?!

Bài viết này giúp giải đáp các thắc mắc và giải tỏa các nhầm lẫn nho nhỏ nêu trên.

Nghe thì có vẻ rất là bình thường, thậm chí không quan trọng nhưng biết sự khác nhau thì đâu đó có thể giúp chúng ta khá nhiều như:

– Chọn kênh chính xác và hỗ trợ hình thành chiến lược tiếp thị tổng thể.

– Nó cũng có thể giúp phân tích chiến lược hiện tại bằng cách phân loại trong đó loại hình tiếp thị nào, kênh nào đang lãng phí công sức tiền của. Để biết được tiền của công sức chúng ta bỏ ra sẽ mang lại kết quả nhất quán, bền vững lâu dài hay đơn giản là đổ sông đổ bể.

Tiếp thị Kỹ thuật số (Digital Marketing): một thuật ngữ rộng mang tính bao quát

Khi nhắc đến Digital marketing là bạn nói đến việc sử dụng các kênh kỹ thuật số bao gồm thiết bị và nền tảng (không quan tâm chúng có trực tuyến hay không) để xây dựng hoặc quảng bá, truyền tải thông điệp tiếp thị của bạn đến người dùng.

Nói cách khác, với Digital Marketing thì không giới hạn trong việc chỉ sử dụng internet, mà theo cách này Digital Marketing có thể được xem như một thuật ngữ mang tính bao quát hơn vì nó bao gồm rất rộng nhiều kỹ thuật tiếp thị.

Ví dụ: bạn muốn chạy chiến dịch SMS marketing trên điện thoại di động để gửi tới khách hàng các chương trình khuyến mãi sắp tới từ doanh nghiệp của bạn, thì công nghệ được sử dụng để tạo và gửi tin nhắn tự động, nhưng người dùng không cần kết nối Internet để có thể nhận được SMS.

Tóm lại: Bất kỳ cái gì hoạt động dưới dạng nền tảng kỹ thuật số đều có thể coi là Digital Marketing, có thể liệt kê ra vài trường hợp như: Email, E-book, Games, Content, Video, Mobile Marketing, Quảng cáo TV, Digital OOH …v.v…

Tiếp thị Trực tuyến (Online Marketing): nhận biết ngay hành động khi tương tác

Online Marketing (Tiếp thị Trực tuyến) còn được gọi là tiếp thị internet là một tập hợp con của Digital Marketing. Các đặc điểm chính của Online Marketing là để có thể thực hiện được thì nó đòi hỏi kết nối internet.

Ví dụ: nếu chúng ta thực hiện một chiến dịch CPC/PPC (pay per click) hoặc quảng cáo hiển thị hình ảnh trên một trang web (Display Ads) cho doanh nghiệp hay thương hiệu nào đó thì chúng ta đang thực hiện một hình thức của Online Marketing.

Cũng giống như Digital Marketing, Online Marketing được phát triển cùng với công nghệ. Tuy nhiên, tôi cho rằng Online Marketing đang phát triển & đổi mới quá nhanh (từng ngày, từng giờ) để rất khó có người có thể nắm bắt kịp mọi thứ. Ngoài ra, với một người mới thì Online Marketing có vẻ hào nhoáng, áp đảo hơn vì hiện nay ai cũng nhắc tới nó và dễ dàng để có thể tiếp cận, đây cũng là một trong những lý do chính gây ra sự nhầm lẫn rằng Digital Marketing & Online Marketing chính là một.

Liệt kê một vài trường hợp hoặc hành động thuộc về Online Marketing như: Website, SEO, SEM, Display Ads (quảng cáo hiển thị), Social Media, …v.v…

Nên dùng Digital Marketing hay Online Marketing thì tốt nhất?

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay sẽ luôn cố gắng thực hiện hành động tiếp thị kỹ thuật số nào đó, điều đó là rất tốt nhưng không đủ. Để lập và thực hiện kế hoạch tiếp thị tốt thì còn cần phải tìm hiểu nhiều vấn đề khác nhau, và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại hình doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động, ngân sách, mục tiêu, đối tượng khách hàng …v.v… Tuy nhiên bạn nên sử dụng dữ liệu để hỗ trợ đưa ra các quyết định tốt nhất.

Vì lý do này, lời khuyên là chúng ta nên sử dụng ít nhất một hình thức tiếp thị trực tuyến để hưởng lợi từ dữ liệu có thể thu thập được từ chúng, và cũng là để đo lường kết quả mà những nỗ lực của bạn mang lại.

Ví dụ như dùng Google Analytics chẳng hạn nếu như bạn thực hiện chiến dịch PPC, và hãy thêm vào việc theo dõi chuyển đổi. Và xem chính xác ngân sách của bạn đang được chi cho cái gì và phân tích để xem là với những kết quả thu được thì ngân sách đã được chi một cách hợp lý & hiệu quả hay không.

Sự khác biệt có thực sự quan trọng không?

Có một sự thật là, sự khác biệt này không quá ảnh hưởng. Bài phân biệt Digital Marketing và Online Marketing này không phải để phân biệt đúng sai, mà nhằm để đạt mục đích quan trọng là bạn hiểu đúng được ý nghĩa của từng vấn đề và chọn kênh, phương tiện truyền thông, sử dụng các chiến thuật (tactics) một cách phù hợp khi xây dựng kế hoạch tiếp thị tổng thể.

Và điều quan trọng cần phải nhớ tiếp theo là: chiến lược hóa. Cho dù bạn dùng kênh, tactics, cách tiếp cận … như thế nào để làm tiếp thị thì vẫn luôn cần một kế hoạch, chiến lược rõ ràng cụ thể để thực hiện. Bạn muốn nhận được kết quả, mục tiêu như thế nào? Làm sao để kế hoạch đạt được kết quả mong muốn? Khách hàng là ai, ở đâu, thói quen là gì? Muốn tiếp cận để tăng nhận biết (awareness) hay muốn đạt kết quả sâu hơn và biết được số tiền đã đầu tư đạt mục đích gì? … Rất nhiều vấn đề.

Việc đặt ra các câu hỏi, những vấn đề & giải quyết chúng sẽ giúp có một kế hoạch hoặc chiến lược đúng đắn phù hợp, từ đó giúp chọn kênh, cách tiếp cận phù hợp & hiệu quả.

Continue Reading

[Digital Marketing Là Gì] – Công Việc Của Digital Marketing

8 Câu hỏi bất hủ về Digital Marketing sẽ được giải đáp trong bài viết sau. Các bạn sẽ có nhận định tổng quát về Digital Marketing. Click Xem!

8 CÂU HỎI BẤT HỦ VỀ DIGITAL MARKETING

Digital Marketing là một khái niệm đang dần trở nên quen thuộc đối với tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn làm về Marketing, kinh doanh và Công nghệ thông tin. Dù bạn là một trong số các Marketers truyền thống hay bạn là người mới hoàn toàn đang muốn tìm hiểu và đi sâu hơn về mảng Digital này thì bạn nên biết là sẽ có những khó khăn gì và nên ứng phó thế nào để có thể làm tốt hơn. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất và lời khuyên cho các câu hỏi này, hi vọng sẽ hữu ích cho bạn mới bước chân vào Digital Marketing.

1. DIGITAL MARKETING LÀ GÌ?

“Digital Marketing là chiến lược dùng Internet làm phương tiện cho các hoạt động marketing và trao đổi thông tin” – Asia Digital Marketing Association.
Digital Marketing nhấn mạnh đến 3 yếu tố: sử dụng các phương tiện kĩ thuật số, tiếp cận khách hàng trong môi trường kĩ thuật số, và tương tác với khách hàng.

2. DIGITAL MARKETING BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Tuy mỗi người có định nghĩa và sự phân chia khác nhau về Digital Marketing. Nhưng trong khuôn khổ bài viết này Marsal sẽ giới thiệu bạn 07 Platfoms chính trong Digital Marketing bao gồm: Website (nền tảng cốt lõi), Quảng cáo online, Social Media, Search (SEO và SEM), Email, cuối cùng Moblie & Game nhằm hoàn thiện trải nghiệm khách hàng.

3. CHIẾN LƯỢC DIGITAL MARKETING BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Digital Marketing được chia làm 2 chiến lược là chiến lược kéo và chiến lược đẩy, hai chiến lược này có thể bổ sung cho nhau.
– Chiến lược đẩy trong Digital Marketing là thông qua các hình thức tương tác như quảng cáo bằng banner trên các website, gửi hàng loạt tin nhắn SMS hoặc e-mail… đến các đối tượng khách hàng để giới thiệu sản phẩm nhằm tìm kiếm đối tượng quan tâm để bán hàng.
– Chiến lược kéo là phương án căn cơ và dài hạn để tiếp cận khách hàng bằng cách để khách hàng chủ động tìm ra bạn thông qua các hoạt động tìm kiếm website, blog…

4. NGHỀ DIGITAL MARKETING LÀ LÀM GÌ?

Nghề Digital Marketing chính là làm marketing (bao gồm việc dựng kịch bản marketing, lập kế hoạch, thực hiện và đo lường kết quả marketing) trong môi trường số là chủ yếu.
Đối tượng tiếp cận của nghề Digital Marketing là kỹ thuật số.

5. DIGITAL MARKETING CÓ ĐÒI HỎI NHIỀU VỀ KỸ THUẬT KHÔNG?

Nếu bạn biết lập trình hoặc coding thì đó là một lợi thế. Nếu không có kiến thức về lập trình thì bạn sẽ phải tìm hiểu và nắm được những kiến thức cơ bản và những thuật ngữ trong ngành như Ad Network, Display Ads, Paid Search, CPM, CPC, CPA…

6. KHÔNG HỌC CHUYÊN NGÀNH MARKETING CÓ LÀM DIGITAL MARKETING ĐƯỢC KHÔNG?

Tất nhiên là có. Bạn sẽ học được tất cả những gì bạn muốn. Những kiến thức về SEO, tối ưu website, lên kế hoạch Marketing Online cũng như đo lường kết quả chiến lược Digital Marketing đều có thể học thông qua quá trình làm việc và học thêm tại các khóa học từ các trung tâm chuyên nghiệp. Việc bạn có học chuyên ngành Marketing hay không không quan trọng.

7. NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU VỚI DIGITAL MARKETING?

Digital Marketing là một mảng rất rộng với nhiều kênh khác nhau. Khi mới tiếp cận, bạn nên tìm hiểu tổng quan về tất cả các kênh mà Digital hiện đang có và từng kênh đó làm gì, mục đích là gì? Sau khi có kiến thức tổng quan, bạn có thể chọn một mảng để tập trung vào trước sau đó dần mở rộng ra các mảng khác.

8. NÊN TẬP TRUNG MỘT MẢNG HAY BIẾT TẤT CẢ?

Bạn có thể lựa chọn làm chuyên sâu ở một kênh và trở thành chuyên gia trong kênh đó nhưng không vì vậy mà bỏ qua tìm hiểu các kênh khác vì:
– Biết thêm nhiều kênh khác sẽ giúp tìm được cách phối hợp chúng với kênh bạn đang đảm nhận để đạt kết quả cao nhất. Điều này đáp ứng được một xu thế tất yếu sẽ xảy ra đó là Marketing tổng hợp.
– Đảm nhận được nhiều kênh sẽ giúp bạn trở thành người có lợi thế và có giá trị hơn trong con mắt nhà tuyển dụng.
Nếu không đi chuyên sâu vào một kênh, bạn có thể tìm hiểu qua tất cả các kênh và sử dụng được ở mức cơ bản tùy theo mục đích của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái “cái gì cũng biết nhưng lại không biết cái gì”.

Tóm lại, Digital Marketing rất rộng và chuyên sâu về một thứ hay biết tất cả mọi thứ còn tùy thuộc vào chính điều kiện nghề nghiệp cũng như sở thích của bạn. Tốt nhất, bạn nên biết một cách tổng quan về tất cả mọi thứ trong Digital Marketing sau đó chọn ra thứ bạn thích nhất và theo đuổi nó.
Hãy luôn sẵn sàng để học hỏi và tiếp nhận những thứ mới. Hãy kiên nhẫn học hỏi một cách đều đặn hàng ngày và không ngừng nghỉ. Nếu bạn thắc mắc về một vấn đề hãy tự tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi cho người khác. Tự học sẽ đem lại cho bạn rất nhiều giá trị.

Continue Reading

SLUG LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN TỐI ƯU SLUG CHÍNH XÁC NHẤT CHO SEO

slug-la-gi

Chắc chắn làm trong lĩnh vực SEO bạn đã nghe qua thuật ngữ Slug. Thế nhưng tầm quan trọng của nó như thế nào cho SEO và website có lẽ bạn cần phải tìm hiểu sâu và chi tiết hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về Slug để dễ dàng áp dụng vào thực tiễn công việc.

slug-la-giSlug rất quan trọng trong việc SEO. Ảnh: Internet

Khi mới bắt đầu với công việc SEO, bạn sẽ gặp đến thuật ngữ Slug cũng như là cách tối ưu nó để giúp website tốt hơn. Đây là việc làm quan trọng và cần thiết mà một người làm công việc SEO phải hiểu rõ.

Slug là gì?

Slug là một phần quan trọng của URL đặt ngay sau tên miền để tạo thành liên kết permalink dẫn đến trang nguồn của website. Nó được định dạng dễ đọc cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: https://newhdphoto.com/digital-marketing ở đây Slug chính là “digital-marketing”. Tên miền + Slug sẽ tạo nên URL cho mỗi trang. Mỗi URL được xuất bản trên Internet là duy nhất và không bao giờ trùng nhau.

Tầm quan trọng của Slug

Slug là một trong những yếu tố quan trọng được các công cụ tìm kiếm đưa vào bảng xếp hạng. Người dùng sẽ đọc Slug trước rồi mới đi sâu hơn về nội dung website khi tìm hiểu về một từ khóa.

Slug cũng thường là tóm tắt nội dung chính của một trang web. Từ Slug này, người dùng sẽ hiểu được nội dung web đang nói đến vấn đề gì, có hữu ích với mình không và quyết định đến hành vi truy cập vào web.

Tối ưu Slug chính xác, dễ hiểu, dễ tiếp cận, đúng mục đích người dùng là rất cần thiết trong SEO.

Hướng dẫn tối ưu Slug chính xác nhất cho SEO

Có từ khóa bạn muốn xếp hạng

Bạn nên tạo Slug có chứa các từ khóa để giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác hiểu và thấy từ khóa bạn muốn xếp hạng cho trang của mình.

Slug cần ngắn gọn, đúng từ khóa để Google và người dùng không nhầm lẫn. Slug chính xác sẽ giúp người dùng dễ hiểu hơn, công cụ tìm kiếm manh mối trong khối lượng lớn nội dung nhanh hơn.

Xóa từ khóa không có giá trị

Bạn nên cân nhắc xóa các từ khóa không có giá trị ra khỏi Slug. Những từ khóa này không có giá trị và cũng không giúp thể hiện nội dung của trang. Một số từ khóa này thường gặp là: một, trên, và, là, của, bạn…

Sử dụng dấu gạch ngang

Sử dụng dấu “-“ để phân tách các từ trong một Slug. Bạn nên nhớ là nên cùng dấu “-“ chứ không phải là bất kỳ một ký tự nào khác.

Slug ngắn gọn

Một Slug ngắn gọn sẽ giúp người dùng sẽ dễ hiểu và công tụ tìm kiếm xử lý nhanh hơn. Đa số những nội dung mà người dùng tìm kiếm thường ngắn gọn. Từ khóa càng ngắn gọn càng dễ đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Slug ngắn gọn nhưng phải đủ ý và tập trung vào nội dung chính của bài viết.

slug-ngan-gonSlug cần ngắn gọn. Ảnh: Internet

Chuyển hướng liên kết

Khi tạo Slug mới cho URL, bạn cần nên redirect 301 để chuyển hướng Slug cũ sang Slug mới. SEO Yoast trong WordPress có thể hỗ trợ bạn được chức năng này.

WordPress Slug

WordPress Slug là đường dẫn đến các bài viết trên WordPress. Trên WordPress khi bạn tạo một bài viết mới, WordPress Slug sẽ tự động tạo dựa trên thiết lập trong phần cấu hình tạo đường dẫn Permalinks. Bạn cũng có thể thay đổi Slug trong WordPress bằng cách vào mục Setting chọn Permalinks để tùy chỉnh.

Khi cài đặt WordPress lần đầu tiên, các Slug sẽ trông rất giống nhau và điều này hoàn toàn không tốt cho SEO. Do đó, bạn cần làm lại cấu hình WordPress để sử dụng tên bài viết như là Slug.

Khi tạo 1 bài đăng mới hoặc chỉnh sửa những bài đã đăng trước đó, WordPress cũng sẽ cho phép bạn chỉnh sửa Slug của 1 trang hoặc 1 bài.

Để tránh trường hợp bị trùng Slug, bạn không nên sử dụng quá nhiều tag trong 1 bài viết. Nếu gặp phải tình trạng này, WordPress sẽ báo lỗi 404 buộc bạn phải thay đổi.

Ngoài WordPress, bạn có thể sử dụng nhiều nền tảng khác để tối ưu Slug.

toi-uu-slug-bang-wordpressBạn có thể tối ưu Slug bằng WordPress. Ảnh: Internet

Slug rất quan trọng và không thể thiếu trong SEO. Chúng tôi bài viết, website của bạn dễ dàng tiếp cận người dùng và có được thứ hạng cao hơn trên các trang tìm kiếm. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có thể có thông tin thật hữu ích để áp dụng SEO cho website của mình.

Continue Reading

GOOGLE TRENDS LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG GOOGLE TRENDS HIỆU QUẢ

google-trends-la-gi

Google có lẽ là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên Internet hiện nay tại Việt Nam. Tận dụng những nguồn “tài nguyên” vốn có của Google là rất hữu ích trong việc phát triển cho website của bạn. Một trong số đó phải kể đến Google trends (Google xu hướng).

google-trends-la-giGoogle trends công cụ sử dụng miễn phí. Ảnh: Internet

Xu hướng chính là điều mà con người luôn hướng tới ở thời điểm hiện tại và tương lai. Chính vì vậy cũng không khó hiểu khi Google luôn cung cấp cho bạn những xu hướng tìm kiếm mới nhất thông qua Google trends. Sử dụng thành thạo và hiểu rõ Google trends là một trong những kỹ năng cần thiết của một người làm Marketing nói chung và SEO nói riêng.

Google trends là gì?

Google trends hay Google xu hướng là một công cụ đánh giá độ phổ biến (mang tính chất tương đối) của query (tìm kiếm truy vấn). Số lượng tìm kiếm của một query riêng biệt được chia cho tất cả các số lượng tìm kiếm của những query có thể khác trên thang điểm từ 0 đến 100. Google trends sẽ không ghi nhận các tìm kiếm lặp lại từ cùng một tài khoản trong khoảng thời gian ngắn.

Đặc biệt, Google trends còn là công cụ được sử dụng hoàn toàn miễn phí, người dùng không mất bất kỳ khoản tiền nào để khai thác dữ liệu từ chúng.

Cách sử dụng Google trends

Đầu tiên, bạn truy cập vào website https://trends.google.com. Tại đây, bạn sẽ thấy những từ khóa đang dẫn đầu top tìm kiếm trên toàn thế giới hoặc 1 quốc gia cụ thể. Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về một chủ đề hoặc một từ khóa cụ thể nào đó, bạn chỉ cần nhập từ khóa mình muốn vào thanh tìm kiếm (ở đầu trang).

Google trends sẽ giúp bạn liệt kê ra 4 tùy chọn để thống kê là vị trí địa lý, mốc thời gian, kênh tiếp cận, danh mục tìm kiếm.

Nếu muốn so sánh các từ khóa với nhau, bạn sử dụng chức năng so sánh cũng nằm ở phía đầu trang.

cach-su-dung-google-trendsCách sử dụng Google trends rất đơn giản. Ảnh: Internet

Những lợi ích khi sử dụng Google trends

Bắt kịp những xu hướng, chủ đề mới nhất

Là nơi chứa đựng những thông tin về các xu hướng đang thịnh hành trên toàn thế giới, Google trends sẽ rất hữu ích cho các doanh nghiệp, nhãn hàng, thương hiệu có được những nội dung tốt cho người dùng trải nghiệm.

Bạn có thể tạo ra nội dung mới hoặc tối ưu nội dung cũ dựa vào những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất bằng Google trends. Những từ khóa hay chủ đề này sẽ giúp website của bạn có thêm lượt organic traffic.

Tìm hiểu xu hướng theo khu vực địa lý

Google trends có chức năng phân loại từ khóa có mức độ quan tâm cao theo khu vực, quốc gia. Từ đó, các doanh nghiệp có thể tận dụng để xác định đối tượng tiềm năng và xây dựng chiến lược tiếp cận, quảng cáo phù hợp nhất.

Có được từ khóa SEO hiệu quả

Google trends sẽ trợ giúp bạn xác định được những từ khóa nào đang hoặc thường xuyên được tìm kiếm nhiều nhất. Nó sẽ giúp bạn lọc ra và đưa những chỉ số cụ thể về từ khóa đó, bạn chỉ cần xem xét và đưa chúng vào bài viết hợp lý. Cách làm này giúp tăng lưu lượng truy cập vào website một cách tự nhiên và hiệu quả cao.

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

Tuy không phải là công cụ thực hiện chức năng này tốt nhất nhưng Google trends cũng giúp bạn một phần trong việc tổng quát về tìm kiếm sản phẩm, thương hiệu của các đối thủ.

Theo dõi hiệu suất công việc

Bạn cũng có thể sử dụng Google trends để theo dõi và đo lường hiệu suất marketing của chủ đề, từ khóa hoặc thương hiệu của mình trong sự tìm kiếm của khách hàng.

Một số lưu ý khi dùng Google Trends

Biểu đồ xuất hiện khi tra cứu không đại diện cho toàn bộ số lượng tìm kiếm mà chỉ lấy 100 điểm làm đại diện. Nếu đạt 100 điểm có nghĩa là từ khóa đó có độ phổ biến cao nhất, 50 là ở mức trung bình và 0 là không có đủ dữ liệu để thống kê.

oogle-trends-phan-tich-du-lieuGoogle trends phân tích nhiều số liệu từ khóa hữu ích cho SEO. Ảnh: Internet

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về Google trends, hy vọng bạn có thể tận dụng và sử dụng nó một cách tối ưu nhất. Vì được sử dụng hoàn toàn miễn phí nên ngay bây giờ bạn có thể trải nghiệm và tìm hiểu nó để có được những thông tin phù hợp và xây dựng chiếc lược SEO thành công.

Continue Reading

Brand Equity là gì ? Brand Equity được cấu thành từ những yếu tố nào ?

tài sản vô hình của doanh nghiệp

Nếu đã làm về thương hiệu, đã tham gia vào việc xây dựng thương hiệu của một doanh nghiệp thì chắc chắn chúng ta sẽ biết rằng khái niệm Brand Equity là gì và tại sao khái niệm này lại quan trọng đến như vậy. Chúng ta hiện nay phải làm nhiều thứ, có nhiều động thái để xây dựng Brand Equity trở nên mạnh mẽ và mang tính tích cực hơn.

Brand Equity thật chất là gì ?

Trước hết chúng ta cần phải tìm hiểu Brand Equity là gì, Brand Equity được hiểu là một tập hợp các tài sản thương hiệu có liên quan mật thiết đến tên, biểu tượng cũng như thương hiệu của doanh nghiệp đó. Chính khái niệm này được sử dụng để xác định thương hiệu đó có giá trị đến mức nào và dựa trên ý tưởng rằng các thương hiệu này sẽ được thiết lập một cách vững chắc để trở nên uy tín và thành công hơn.

Continue Reading

Brand Awareness là gì ? Phân biệt Brand Awareness và Brand Recognition

brand awareness quan trọng với thương hiệu

Brand Awareness là gì ? Và làm sao để chúng ta có thể thực hiện giải pháp này một cách bài bản mà hiệu quả nhất ? Tất cả những thắc mắc đó của bạn sẽ được https://newhdphoto.com giải đáp một cách nhanh nhất ngay trong bài viết này. Đây sẽ là một bài viết rất hay để mọi người có thể tham khảo thêm thông tin.

Brand Awareness là gì? Quan trọng như thế nào với thương hiệu ?

Như chúng ta cũng đã biết rằng nhận biết thương hiệu (Brand Awareness) chính là giai đoạn đầu tiên trong suốt quá trình mua sắm và là tiêu chí để đo lường sức mạnh của doanh nghiệp trên thương trường. Chính vì điều này mà một thương hiệu có mức độ nhận biết càng cao thì sẽ càng có giá trị và được nhiều khách hàng lựa chọn.

Continue Reading