Brand Awareness là gì ? Phân biệt Brand Awareness và Brand Recognition

brand awareness quan trọng với thương hiệu

Brand Awareness là gì ? Và làm sao để chúng ta có thể thực hiện giải pháp này một cách bài bản mà hiệu quả nhất ? Tất cả những thắc mắc đó của bạn sẽ được https://newhdphoto.com giải đáp một cách nhanh nhất ngay trong bài viết này. Đây sẽ là một bài viết rất hay để mọi người có thể tham khảo thêm thông tin.

Brand Awareness là gì? Quan trọng như thế nào với thương hiệu ?

Như chúng ta cũng đã biết rằng nhận biết thương hiệu (Brand Awareness) chính là giai đoạn đầu tiên trong suốt quá trình mua sắm và là tiêu chí để đo lường sức mạnh của doanh nghiệp trên thương trường. Chính vì điều này mà một thương hiệu có mức độ nhận biết càng cao thì sẽ càng có giá trị và được nhiều khách hàng lựa chọn.

Mức độ nhận biết thương hiệu của doanh nghiệp được quyết định bằng việc doanh nghiệp đó có tạo nên nhiều hoạt động truyền thông như PR, quảng cáo, tài trợ các sự kiện…v.v…hay không. Việc quảng bá thương hiệu để khách hàng biết đến thương hiệu đó hiện rất tốt kém, nhưng khi đã có hiệu quả thì những gì mà nó mang lại là rất lớn.

brand awareness quan trọng với thương hiệu

Brand Awareness rất quan trọng với sức khỏe thương hiệu (Ảnh: Internet)

Chúng ta có thể chia nhận biết thương hiệu (Brand Awareness) thành ba mức độ khác nhau như sau:

–              Thương hiệu được nhận biết đầu tiên, đây cũng chính là cấp độ cao nhất.

–              Không nhắc nhưng vẫn nhớ (Top of mind).

–              Nhắc mới nhớ (Promt), đây cũng là cấp độ thấp nhất.

Phân biệt Brand Awareness và Brand Recognition

Hiện nay để nói về nhận diện thương hiệu thì Brand Awareness có hai loại đó là Brand Recall và Brand Recognition. Theo như định nghỉa thì Brand Recognition chỉ đơn giản là nhận diện thương hiệu, chúng ta nhận ra thương hiệu khi nhìn thấy thương hiệu đó. Chỉ đơn giản vậy thôi. Còn đối với khái niệm Brand Recall thì có nghĩa là chúng ta nhìn sản phẩm là nhớ ngay đến thương hiệu. Một ví dụ rất đơn giản đó chính là khi nhắc đến sữa tươi là nghĩ ngay đến Vinamilk hoặc xe máy thì hầu như 97% sẽ nghĩ ngay đến Honda.

Nói một cách ngắn gọn, đơn giản thì Brand Awareness bao gồm cả việc thấy tên thương hiệu là biết ngay đến sản phẩm của thương hiệu đó và ngay khi chúng ta nhớ đến loại sản phẩm là biết tên thương hiệu. Ngược lại là Brand Recognition, đây chỉ là quá trình đầu tiên của Brand Awareness.

Cách thức để xây dựng Brand Awareness hiệu quả

Làm sao để cho việc xây dựng Brand Awareness được hiệu quả nhất nhưng vẫn tiết kiệm ngân sách ? Đây là câu hỏi khá đau đầu của nhiều doanh nghiệp kh thực hiện chiến dịch này. Thực tế cho thấy tầm quan trọng của việc này là cao đến mức nào, chính vì điều đó đòi hỏi mọi doanh nghiệp đều phải làm nhận diện thương hiệu. Nhưng làm như thế nào thì chúng ta cần tìm hiểu qua đoạn dưới đây

  1. Xác định đúng đối tượng

Làm marketing nói riêng hay Brand Awareness nói chung thì đều cần phải tập trung đúng đối tượng. Những khách hàng mà có khả năng chú ý đến sản phẩm của bạn và quay lại sau khi đã mua sản phẩm. Bằng cách chúng ta xác định đúng mục tiêu khách hàng của mình thì chắc chắn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí và công sức trong quá trình thực hiện mà hiệu quả cũng khá cao.

  1. Phải có sự đồng nhất khi làm Brand Awareness

Nhất quán là gì ? Đó là chúng ta phải luôn là một thương hiệu duy nhất, phải có sự thống nhất là một. Ví dụ như dòng điện thoại Galaxy của Samsung, từ đầu một số điện thoại Galaxy như Galaxy S1, S2 và Galaxy Note 1, Note 2 đã rất thành công thì từ đó về sau, bất kỳ dòng sản phẩm nào cũng đều mang thương hiệu Galaxy. Chính vì điều này sẽ định hình người dùng rằng, cứ galaxy là tốt là của Samsung. Và thực tế Samsung đã thành công khi có sự đồng nhất như vậy.

Đến đây chắc chắn chúng ta đã biết Brand Awareness là gì và sự khác nhau giữa Brand Awareness và Brand Recognition rồi phải không nào. Ngoài những thông tin mà chúng tôi cung cấp kể trên vẫn còn rất nhiều thông tin thú vị và hay ho về Brand Awareness mà bạn có thể tự mình tìm hiểu đấy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *