Brand Equity là gì ? Brand Equity được cấu thành từ những yếu tố nào ?

tài sản vô hình của doanh nghiệp

Nếu đã làm về thương hiệu, đã tham gia vào việc xây dựng thương hiệu của một doanh nghiệp thì chắc chắn chúng ta sẽ biết rằng khái niệm Brand Equity là gì và tại sao khái niệm này lại quan trọng đến như vậy. Chúng ta hiện nay phải làm nhiều thứ, có nhiều động thái để xây dựng Brand Equity trở nên mạnh mẽ và mang tính tích cực hơn.

Brand Equity thật chất là gì ?

Trước hết chúng ta cần phải tìm hiểu Brand Equity là gì, Brand Equity được hiểu là một tập hợp các tài sản thương hiệu có liên quan mật thiết đến tên, biểu tượng cũng như thương hiệu của doanh nghiệp đó. Chính khái niệm này được sử dụng để xác định thương hiệu đó có giá trị đến mức nào và dựa trên ý tưởng rằng các thương hiệu này sẽ được thiết lập một cách vững chắc để trở nên uy tín và thành công hơn.

Khái niệm này chúng ta sẽ được thấy rõ ràng nhất thông qua cách mà khách hàng thấy, tiếp xúc và cảm nhận thương hiệu. Song song với đó thì ảnh hưởng của Brand Equity cũng có thể hiện diện thông qua các yếu tố như thị phần, giá cả cũng như khả năng sinh lời của sản phẩm.

thương hiệu CocaCola

Thương hiệu Cocacola có giá trị tài sản thương hiệu lớn nhất thế giới (Ảnh: Internet)

Brand Equity có mang lợi cho chúng ta những lợi ích gì ?

Có rất nhiều những lợi ích mà Brand Equity mang lại cho doanh nghiệp, chúng tôi sẽ liệt kê ngay trong bài viết này.

  1. Brand Equity chính là tài sản vô hình của doanh nghiệp

Một trong những tài sản vô hình quan trọng nhất của doanh nghiệp đó chính là Brand Equity. Không khác nhiều so với những tài sản khác, Brand Equity cũng có thể được bán hoặc cấp phép cho người khác thuê lại.

  1. Brand Equity có thể giúp nâng cao giá trị sản phẩm và dịch vụ

Brand Equity có thể giúp cho doanh nghiệp của bạn nâng cao giá trị trên thương trường, các sản phẩm của doanh nghiệp của mình có giá trị tốt hơn rất nhiều so với những doanh nghiệp khác.

  1. Brand Equity tốt thu hút nhiều khách hàng hơn

Đúng như vậy, đó là điều mà mọi doanh nghiệp đều hiểu rõ. Nếu như doanh nghiệp của chúng ta sở hữu một Brand Equity mạnh thì chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn hẳn. Những người mà thích sở hữu một thương hiệu cụ thể sẽ luôn luôn mua hàng ủng hộ doanh nghiệp đó.

  1. Brand Equity tốt sẽ giúp tạo ra sản phẩm nhanh và dễ hơn

Một doanh nghiệp có Brand Equity tích cực chắc chắn sẽ ra mắt thương hiệu mới thành công hơn rất nhiều.

Brand Equity được cấu thành từ những yếu tố nào ?

Brand Equity luôn luôn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau trong đó có thể kể đến như thương hiệu, sụ trung thành của khách hàng, chất lượng sản phẩm cùng với đó là nhiều thương hiệu nhỏ đi kèm. Chúng ta hãy cùng liệt kê từng yếu tố một dưới đây nhé.

  1. Mức độ nhận thức về thương hiệu

Xây dựng nhận thức về thương hiệu là một trong những điều đầu tiên mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn xây dựng. Nhận thức thương hiệu có nghĩa là khách hàng sẽ nhận thức được thương hiệu đó có liên kết với sản phẩm nào.

  1. Độ trung thành của khách hàng với thương hiệu

Một người nếu như trung thành với thương hiệu đó thì chắc chắn sẽ luôn lựa chọn các sản phẩm từ thương hiệu đó, có thể coi là đôi chút mù quáng nhưng đó vẫn là sự trung thành một cách tự nguyện. Sở hữu được một khách hàng không chỉ là sự lặp đi lặp lại về nguồn thu mà còn là sự truyền miệng rất hữu ích.

  1. Trải nghiệm thương hiệu của người dùng

Yếu tố này hơi mông lung, tuy nhiên yếu tố này khá quan trọng. Đó là chúng ta phải đưa sản phẩm ra cho người dùng trải nghiệm trước, trong và sau khi bán. Nếu chưa mua sản phẩm hoặc sắp mua mà có trải nghiệm tốt thì chắc chắn khách hàng sẽ quay lại với sản phẩm của bạn.

Đọc đến đây chắc chắn chúng ta đã biết rằng Brand Equity chính là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp trong việc thực hiện chiến lược quảng bá doanh nghiệp. Ngay từ bây giờ hãy xây dựng cho mình một Brand Equity tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *