Chụp hình kỷ yếu là gì ?

kỷ yếu thời bao cấp

Chụp hình kỷ yếu là gì và chúng ta nên chụp hình kỷ yếu như thế nào là đẹp nhất ? Tất cả những thắc mắc đó của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết này, chắc chắn các bạn sẽ vô cùng hài lòng và lập tức đi chụp ngay cho mình một bộ ảnh ngay sau khi kết thúc 12 năm học cùng bạn bè của mình.

Chụp hình kỷ yếu để lưu giữ kỷ niệm

Đúng như vậy, trong khoảng 5 – 7 năm trở lại đây thì trào lưu chụp ảnh kỷ yếu cuối năm đã tăng lên rất nhiề, và tất nhiên đây chính là trào lưu dễ thương để mỗi chúng ta có thể lưu giữ những kỷ niệm về nhau, về một thời cùng nhau cắp sách đến trường mà trong đó chứa đựng bao nhiêu cảm xúc buồn vui. Những đối tượng thường có nhu cầu chụp ảnh kỷ yếu đó chính là các sinh viên năm cuối hoặc các em học sinh lớp 12…v.v….

Sau này mỗi chúng ta đều có con đường, sự nghiệp của bản thân mình, khi nhìn lại những bức ảnh kỷ yếu chắc chắn sẽ có rất nhiều những kỷ niệm đẹp. Cuốn album về ảnh kỷ yếu chính là nơi lưu giữ đầy đủ những kỷ niệm đẹp đó, những kỷ niệm về một thời học sinh, sinh viên sôi nổi. Khi lật ra những tấm hình kỷ yếu chúng ta sẽ càng nhớ hơn về thầy cô, về bạn bè những lúc buồn, lúc vui.

Nên chụp ảnh kỷ yếu ở đâu là đẹp nhất ?

Trước khi trả lời câu hỏi nên chụp ảnh kỷ yếu ở đâu là đẹp nhất thì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn biết nên chụp ảnh kỷ yếu vào thời gian nào là đẹp nhất để chúng ta có được sự lựa chọn chụp ảnh cho phù hợp. Thông thường thì chúng ta nên chụp ảnh kỷ yếu vời thời điểm cuối năm học. Đây cũng là thời điểm diễn ra các hoạt động chụp ảnh kỷ yếu nhộn nhịp nhất trong năm, thời điểm này cũng là lúc tiết trời giao mùa với ánh nắng nhẹ nhàng của mùa thu cùng những cơn gió se lạnh đầu đông. Càng đặc biệt hơn nếu ở miền Bắc chắc chắn sẽ cảm nhận không khí lạnh rất rõ ràng, chính vì thế chúng ta nên tận dụng không khí kiểu này để chụp ảnh, tâm trạng thoải mái sẽ cho ra những bức ảnh cực kỳ đẹp.

chụp ảnh kỷ yếu tại Đà Nẵng

Chụp ảnh kỷ yếu tại Đà Nẵng (Ảnh: Internet)

Quay trở lại với câu hỏi từ đầu bài, sẽ có rất nhiều những địa điểm để chúng ta có được một bộ ảnh kỷ yếu đẹp. Nếu chúng ta chịu khó quan sát một chút thì một ngôi nhà cũ với bối cảnh ngày xưa cũng đủ để có được một bộ ảnh đẹp. Hoặc đơn giản nhất và được nhiều bạn học sinh – sinh viên lựa chọn nhất đó chính là sân trường, lớp học, những nơi mà gắn bó với chúng ta trong suốt nhiều năm học, vừa tiết kiệm chi phí lại hết sức gần gũi.

Hoặc nếu chúng ta muốn có những bộ ảnh bắt mắt hơn, đẹp hơn thì có thể lựa chọn những địa điểm như Hồ Gươm, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, hoàn thành Thăng Long, các công viên có khung cảnh đẹp cũng là một lựa chọn tốt.

Tạo dáng chụp ảnh kỷ yếu sao cho đẹp

Đã có thời điểm chụp đẹp rồi, đã có địa điểm chụp đẹp rồi, bây giờ điều cuối cùng là chúng ta phải biết được cách tạo dáng sao cho đẹp và ăn ảnh nhất. Yếu tố này quyết định khá nhiều đến bức ảnh kỷ yếu của chúng ta, tuy nhiên lại được ít các bạn quan tâm.

Để có được một bộ ảnh kỷ yếu đẹp mà hoàn chỉnh nhất chúng ta cần phải tập cho mình những cách tạo dáng đẹp nhất. Không cần phải quá chuyên nghiệp, chúng ta chỉ cần biết những cách cơ bản là được. Với một chút sự hài hước của tuổi học sinh – sinh viên chắc chắn có rất nhiều kiểu để chúng ta tạo dáng như cả nhóm xếp thành tên khóa đang học, tên lớp hoặc tạo thành hình trái tim….v.v…

Hoặc để sinh động cũng như là phá cách hơn có thể thực hiện các điệu nhảy thổ dân, hoang dã hoặc rambo…v.v…Học sinh – sinh viên là những con người rất năng động và sáng tạo, chính vì thế việc chúng ta tạo cho mình những kiểu dáng chụp hình là không quá khó.

Thông qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẽ, hy vọng bạn đã biết được chụp ảnh kỷ yếu là gì và cách chụp cũng như địa điểm chụp ảnh kỷ yếu đẹp rồi phải không nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *